Kinh doanh, Startup

MARKETING NGÀNH DỊCH VỤ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Thầy không để ria mép, chỉ có một chòm râu “dê” rất dài dưới cằm, nhưng lại đặt tên cho đứa con tinh thần của mình là “Moustache Concepts” (Những khái niệm, đặc tính, thuộc tính về ria mép).

Thầy có quả đầu trọc và bộ râu dài ít ai có và khó có ai dám để, ( với mình râu là một bản sắc cực kỳ gây ấn tượng cho người đối diện, là một trong những Signature, dấu ấn – đặc điểm nhận dạng trong việc xây dựng phong cách cá nhân )

“ Moustache Concepts”: Nhắc tới ria mép, người ta hay nghĩ tới những quý ông có bộ ria mép cong, đầu đội mũ phớt, miệng ngậm tẩu hoặc xì gà. Những người thuộc tầng lớp thượng lưu, quý tộc.

Bản sắc và Branding của thầy gây tò mò cho nhiều người đúng không ạ? Marketing luôn đi đôi với Branding!

Hôm qua thầy chia sẻ rất nhiều thiên về ngành F&B, Nhưng mình sẽ không đề cập quá nhiều về nó mà chỉ khái quát chung nhất có thể theo ý mình hiểu.

🖋 Dịch vụ khách hàng – và trải nghiệm khách hàng.

Trải nghiệm khách hàng là cảm xúc, là những điểm chạm tới trái tim khách hàng.

Mình lại nhớ về câu chuyện thầy kể : cô mới chuyển tới xóm và có anh chàng nhà bên cứ hễ thấy đi qua cửa nhà cô lại tằng hắng 1 tiếng. mới đầu cô chả để ý đâu, xấu ai thèm để ý. Nhưng ngày nào cũng thế anh cứ tằng hắng và mặc kệ thái độ của cô thế nào. cứ liên tục 30 ngày như thế, hỏi đến ngày 31, không còn nghe thấy tiếng quen thuộc ấy cô ấy sẽ thế nào?

Sẽ nhớ phải không? Dù đây là trải nghiệm tích cực hay tiêu cực, nhưng cô ấy sẽ có cái để nhớ, sẽ có cái để neo lại trong lòng, có cái để kể mỗi khi có dịp.

🖋 Tầm quan trọng của việc làm Marketing – tầm quan trọng của tư duy sáng tạo

Bạn là cô gái xinh đẹp, bạn nữ công gia chánh chu toàn, công dung ngôn hạnh, sống đức độ. Nhưng bạn chỉ ở nhà, không đi đâu chơi với ai, Nếu như mẹ bạn không buôn dưa lê về bạn với mấy bà hàng xóm, Nếu bạn không chịu đi giao lưu với những người khác thì liệu ai biết đến bạn, ai biết bạn thú vị hay không, để còn đi đến bước tìm hiểu làm quen? Chắc chắn bạn vẫn cứ ế dài hạn và độc thân bền vững theo năm tháng.

• Marketing một sản phẩm, một thương hiệu, một nhãn hàng cũng thế. Mọi thứ có tốt đến đâu cũng cần được quảng bá, cho mọi người biết đến và cần có chỗ đứng trong lòng khách hàng.

• Khi khách hàng không quan tâm đến những thứ vô hình,chỉ quan tâm đến những thứ hữu hình. Người ta sẵn sàng bỏ tiền ra mua cái quần cái áo, nhưng mấy ai chịu chi cho việc làm Marketing? Chi bao nhiêu? như nào là đủ? thì bạn phải là người Giáo dục cho khách hàng tầm quan trọng của thương hiệu và Marketing.

🖋 Tư vấn, định hướng cho khách hàng

• Trong trường hợp một số chủ đầu tư không am hiểu về sản phẩm mình đang bán, muốn đi theo lối mòn, một khuôn mẫu, mang những mindset quen thuộc áp vào để cho dân marketing thực hiện thì những người làm marketing trong ngành FnB hay bất cứ ngành nào khác thì cũng đều cần mình am hiểu về nó, yêu thương nó thì mới làm marketing được cho nó, để sẵn sàng phản biện.

• Để khách hàng, là những chủ đầu tư tin và đi theo định hướng của mình thì mình cần cho họ biết bản sắc của bạn là gì? những khác biệt của bạn là gì? Trong vô số những cửa hàng FnB họ vẫn đi theo một concept chung như: quảng bá ( tạo fanpage, facebook, insta), quảng cáo ( soft opening, grand Opening, múa lân, mời KOL, celeb).., khuyến mại ( combo, discount, happy hour…)… Bạn làm Marketing như thế nào? Bạn chạm vào điểm gì?

Gợi ý : – Giáo dục về văn hóa người tiêu dùng

Truyền cảm xúc, sự hiểu biết, xu hướng cho khách hàng

Dạy khách hàng cách ăn, cách uống, cách hưởng thụ..

🖋 Tầm quan trọng của Tên thương hiệu – Branding

Khi cái tên là cả một câu chuyện về nhãn hàng đằng sau nó, tên thương hiệu liên quan mật thiết đến Branding và nó mang cả một chiến lược Marketing dài hơi cho nó, thì tên thương hiệu là yếu tố cực kỳ quan trọng là bước đi tiên phong trước Marketing.

-Tên chưa xong thì sao làm Branding?

– Không có Branding thì làm sao có Branding guideline?

– Không có Branding Guideline thì làm sao bắt tay vào thiết kế, thi công?

• Có những cái trên thương hiệu nghe đã thấy ghét, không có cảm tình, có những thương hiệu mà cái tên gợi sự hứng khởi tò mò, có những cái tên chẳng liên quan gì đến sản phẩm, ngành hàng, chỉ là vì “tôi thích” ( tên bồ cũ, tên con trai, tên cúng cơm của tôi.)…

• Khi một số nhãn hàng quốc tế, người ta chọn một cái tên thương hiệu người ta cần có những quy chuẩn nhất định để đặt tên, họ chọn sự ý nghĩa, họ chọn sự tò mò, thì rất nhiều những nhãn hàng nội địa lại không quan tâm, đặt tên theo cảm tính, có một số đặt tên trùng với tên tập đoàn mẹ để mong hưởng sự nổi tiếng từ đó.

– Nhưng ít ai biết, khi đặt một cái tên thương hiệu không phản ánh đúng ngành hàng mình đang kinh doanh, rất khó để khách hàng nhớ tên mình bởi nó không có một sự liên tưởng.

– Khi đặt một cái tên, nói đến thôi đã thấy ghét thì khách hàng có thể ghét luôn sản phẩm của mình trước khi kịp dùng sản phẩm ấy.

– Rồi cách đặt tên theo tập đoàn mẹ, Sự nổi tiếng, thành công của tập đoàn mẹ không không cứu vớt được khi nó gặp trục trặc mà nó làm ảnh hưởng và kéo theo cả uy tín của một tập đoàn mẹ đi xuống.

– Khi tên thương hiệu được đặt cho vui, làm cho sản phẩm khá “thiểu năng”, kỳ quặc.

Chào mừng các bạn đến với “Lợn Mán” Spa and Resort Phú Quốc , chúng tôi khuôn viên tuyệt đẹp, có hồ bơi sang chảnh, miễn phí spa, gym…

“Lợn mán” -> bạn đang nghĩ tới mấy món nhậu hay gì?

Vậy khi đặt tên thương hiệu, nhất định phải chú trọng đến yếu tố có phù hợp không? có mang lại cảm xúc gì cho khách hàng không?

🖋 Xử lý khủng hoảng với việc sai tên thương hiệu

Phải ngay lập tức xóa bỏ cảm xúc tiêu cực trong lòng khách hàng, cài đặt mọi thứ lại từ đầu.

🖋 Công cụ đo lường chỉ tiêu của 1 dự án Marketing

Review của khách hàng

Những thứ cụ thể, định lượng được như : like/share/ hoặc comment.

Promotion: Tỉ lệ khách hàng quay lại sau khi kết thúc Promotion.

Đo lường sự tăng trưởng của khách hàng.

Đối với Video Marketing : Chọn chủ đề mà khách hàng có thiện cảm với nó. Lên chiến lược cụ thể, tìm chủ đề dài kì, dẫn dắt liên tục với nhau. Luôn có một bản sắc của riêng mình.

🖋 Tầm quan trọng của chữ : Bản Sắc

Bản sắc là sự khác biệt để người khác nhớ đến bạn hay những sản phẩm của bạn, khác với những thứ nhàn nhạt ngoài kia.

Câu chuyện về Starbuck, câu chuyện về Trung Nguyên, Vinastar coffee…

Câu chuyện về ly nước chanh với chủ chuỗi cafe Mylife.

🖋 4 giai đoạn của Marketing:

• Tạo dư luận :

| Ở đây có mở nhà hàng nhưng không biết bán gì? |

Một nơi đang tu sửa đầy gạch đá, mà lại treo một cái băng rôn to tướng như trêu ngươi, khiêu khích người đi qua đường, ngày nào đi qua cũng nhìn thấy nó, cũng phải ngó nó một cái,, tò mò không? tức không? gieo thương nhớ không?

Trong giai đoạn này : xây dựng ngay fanpage, dẫn dắt khách hàng về cái ngành đó, lịch sử ngành đó.

Trong giai đoạn này 1 nhóm đối tượng ( trong đó có cả nhân sự) cần được thấy sự chỉn chu, chuyên nghiệp của DN

Thiết lập sự tò mò, sự quen thuộc, đi dần vào tiềm thức của khách hàng bằng cách chạy fanpage, banner..

Trong giai đoạn tới trước ngày Soft opening là lúc mài giũa nhân sự.

• Thu hút: – Soft Opening : Mở cửa : luôn có một câu thần chú: nếu có điều gì sơ suất, mong mọi người thông cảm.

Có thể có một số chương trình tri ân khách hàng, tặng quà, miễn phí đồ uống, để tạo sự thiện cảm và quan tâm ở khách hàng.

Khách hàng đến ban đầu vì tò mò, nhưng cần cố gắng tìm hiểu insight của khách hàng trong thời điểm đó, lắng nghe ý kiến khách hàng.

• Grand Opening: Dìu dắt, hướng dẫn khách hàng..

• Trường kỳ kháng chiến: quan tâm đến đặc tính thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *